Làm sao để xem được đơn hàng đến từ đâu qua chiến dịch tin nhắn trên facebook. Việc này khá quan trọng trong việc quyết định để hay tắc một quảng cáo nào đó. Có đôi khi quảng cáo ra rất nhiều tin nhắn nhưng lại không có chuyển đổi nào mang lại doanh thu cho bạn, nhưng có những quảng cáo khá đắt đỏ nhưng mỗi đơn hàng từ quảng cáo này đều chất lượng. Nhưng nếu không xem được đơn hàng đến từ quảng cáo nào thì vô tình tắc quảng cáo tạo ra doanh thu và tăng ngân sách cho nhóm chỉ mang lại tin nhắt không giá trị. Điều đó còn làm bạn tốn công sức để trả lời tin nhắn từ khách hàng không tiềm năng.

Những số liệu quan trọng cần phải biết trên facebook.

 1. CPM (Chi phí trên 1000 lượt hiển thị).
  Với quảng cáo trên facebook thì mọi chiến dịch đều tính phí trên mỗi lượt hiển thị. Vậy nên CPM là số liệu chính để giao tiếp với facebook và đưa ra quyết định đúng đắng cho chiến lược marketing của doanh nghiệp trong tương lai.
  Tuy vậy CPM không ở yên một vị trí mà nó giao động khá nhiều. Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến CPM là nội dung và đối tượng ngoài ra còn nhiều yếu tố khác nhưng thường rất ít gặp hoặc ảnh hưởng rất ít đến CPM.
 2. uCPM (Chi phí cho 1000 lượt tiếp cận).
  uCPM là số liệu gần như giống với CPM, uCPM là con của CPM và được tính trên mỗi lần tiếp cận với đối tượng mới.
  Giá của số liệu này lúc nào cũng sẽ phải cao hơn CPM hoặc bằng. Việc này tùy thuộc vào tần xuất một đối tượng nhìn thấy quảng cáo bao nhiêu lần được thể hiện rõ ở phần tần suất. Tần suất cũng là số liệu quan trọng mà mình sẽ nói đến nó ở ngay dưới đây.
 3. Tần suất (Số lần lặp lại quảng cáo với một đối tượng duy nhất).
  Không phải là số liệu chính nhưng nó khá quan trọng và thương bị bỏ qua với những người mới bắt đầu với quảng cáo facebook.
  Tần xuất không phải số liệu riêng lẻ mà nó được tính dựa trên số lần hiển thị và số người tiếp cận. Tần xuất cũng là số liệu chính để quyết định đưa ra phương án tiếp theo cho một quảng cáo. Tùy thuộc vào mục đích mà chúng ta sẽ có giới hạn cho tần xuất.
  Với những sản phẩm, dịch vụ đã quá quen thuộc với đối tượng quảng cáo thì việc để tần xuất lên cao sẽ làm tiêu tốn ngân sách vô ích. Nhưng nếu sản phẩm và dịch vụ mới lạ mà tần suất quá thấp thường sẽ không mang lại gì sau một chiến dịch. Vậy làm thế nào để xác định tần suất bao nhiêu là đủ?
  Một số lưu ý cho tầng suất:
  – Mục tiêu quảng cáo (Nhận thức, tiếp thị)
  – Đối tượng & ngân sách (nhiều,ít)
  – Thời gian chạy quảng cáo

Dó là 3 số liệu cực kỳ quan trọng cho tất các chiến dịch quảng cáo trên facebook. Còn các số liệu khác thì bạn cần một lượng kiến thức to bự hơn để đọc và kết hợp chúng. Nếu đọc sai số liệu có thể dẫn bạn đi thật xa với facebook đấy.

Hướng dẫn xem đơn hàng đến quảng cáo nào trên quảng cáo facebook

Bước 1: Trong mục nhắn tin với khách hàng của bạn có một biểu tượng đồng tiền. Tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ mà bạn quy định mà có biểu tượng khác nhau. Với USD sẽ là $, VNĐ se là đ.

 

Bước 2: Sau khi điền đây đủ thông tin các bạn vào trình quản lý quảng cáo tùy chỉnh xem kết quả như ảnh hướng dẫn.

 

Bước 3: Xem kết quả.

 

Chúc các bạn thành công nhé.