Hướng dẫn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu dưới 3 triệu

Thương hiệu là gì? Nó có thật sự cần thiết với kinh doanh online không?

Về cơ bản thương hiệu chỉ là một cái tên hay một ký hiệu giúp mọi người phân biệt được cửa hàng của ông A hay ông B mà thôi. Qua nhiều năm phát triển giờ đây mọi người có thể dùng nó như một hình thức thương mại. Chắc chắn bạn đã từng nghe người ta nói: “Nhượng quyền thương hiệu” hay “Nhượng quyền kinh doanh”. Đúng vậy! đó chính là một trong những hình thức thương mại thương hiệu. Nhưng đó là những công ty lớn, tập đoàn lớn còn với những người mới bắt đầu kinh doanh thì nó có cần thiết không? 

Thương-hiệu-là-gì

Sự ảnh hưởng của thương hiệu ngành đối với cá nhân

Nghe có vẽ lạ đúng không: nhưng đúng với cái tên của nó, thương hiệu ngành chính là những ảnh hưởng của ngành đó đến người dùng trong quá khứ. VD: Với ngành kinh doanh online chẳng hạn, có rất nhiều người sử dụng nó để lừa đảo khách hàng của mình dần dần nó trở thành nhận thức của người tiêu dùng. Vậy nên trong tất cả các bản phân tích các ngành hàng kinh doanh online điều có điểm yếu “Người tiêu dùng không tin tưởng và mua bán online”. Làm thế nào để thay đổi nhận thức của người tiêu dùng?

Tạm thời bạn đừng quan tâm hãy tiếp tục đọc bài viết này để hiểu về thương hiệu trước đã. Phần đó mình sẽ chia sẽ ở một bài viết khác nhé vì nó khá phứt tạp.

Xây dựng thương hiệu & định vị để chiến thắng

Để có một thương hiệu thì ai cũng có thể làm được. Nhưng để mọi người nhìn thương hiệu của bạn sẽ biết ngay bạn đang làm gì ở đó thì lại là chuyện khác. Với 8 tỷ người trên toàn thế giới và sử dụng hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, việc bạn tiếp cận tất cả họ để tìm ra khách hàng của mình là không thể. Vậy trước tiên chúng ta sẽ phải lọc ra những khách hàng tiềm năng trong 8 tỷ con người đó. Để làm được điều đó bạn hãy xem ví dụ bên dưới sau đó download bảng tỉnh về để thực hiện.

Xây dựng thương hiệu & định vị để chiến thắng

Xây dựng thương hiệu & định vị để chiến thắng

Giờ thì chúng ta đã có được đối tượng khách hàng tiềm năng. Giờ thì bạn có thể chọn phương tiện truyền thông phù hợp rồi thiết kế logo, hình ảnh hay câu slogan và tất cả những gì khách hàng có thể nhìn thấy và biết bạn ngoài thị trường. Bạn có thể download và sử dụng mẫu có sẳn của chúng tôi nhưng hãy nhớ bạn đang chọn cho khách hàng của mình chứ không phải cho bạn.

Xây dựng hệ thống kinh doanh online hiệu quả

Cuối cùng chúng ta sẽ liên kết mọi thứ lại để xây dựng hệ thống kinh doanh đồng nhất và hiệu quả nhé. Đầu tiên hãy xác định kênh thương mại chính bằng cách khảo sát thị trường. Tiếp đến là xây dựng nó cho hoàn chỉnh cho đến khi mọi thứ đi vào ổn định thì bạn mới liên kết với nhưng nới khác như mạng xã hội, kênh thương mại điện tử… Tùy vào kênh chính của bạn là gì mà sử dụng các chiến lượt phù hợp để đưa khác hàng từ những nơi khác về để mở rộng tệp khách hàng của mình nhé. Như Thế Giới Di Động họ sử dụng website làm kênh truyền thông online chính. Nhưng sử dụng youtope, facebook… Để đưa khách hàng đến với website của họ.

Hướng dẫn xây dựng website bán hàng chyên nghiệp & đầy đủ tính năng

Download miễn phí mẫu logo, baner và video marketing kéo thả